Tập huấn canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI

Thứ năm - 14/01/2021 02:54 610 0
Sáng ngày 11/1/2021, Hội nông dân tỉnh phối hợp với hội nông dân huyện và Hội nông dân xã Bình Lư tổ chức lớp tập huấn canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI cho 20 học viên là chi hội trưởng và hội viên nông dân ở các bản của xã Bình Lư.
Tại lớp tập huấn Giảng viên trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI; Giới thiệu tổng quan về việc áp dụng phương pháp canh tác lúa SRI tại Việt Nam. 5 nguyên tắc của canh tác lúa theo phương pháp SRI; các biện pháp kỹ thuật của SRI. Đồng thời hướng dẫn nông dân kỹ thuật làm phân hữu cơ vi sinh; phương pháp xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học với mục đích: Nâng cao nhận thức của nông dân, người tiêu dùng và các bên liên quan về lợi ích của canh tác lúa cải tiến SRI; qua đó nâng cao giá trị sản phẩm gạo trồng theo phương pháp cải tiến SRI ra thị trường tiêu thụ. Sau lớp tập huấn sẽ tiến hành chọn ruộng và các hộ tham gia thực hiện mô hình thí điểm canh tác lúa theo phương pháp cải tiến SRI.

Quang cảnh lớp tập huấn canh tác lúa cải tiến thao phương pháp SRI

Được biết dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam do quỹ BRACE tài trợ tại 8 tỉnh là Lai Châu, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, trong đó tại Lai Châu triển khai tại 2 huyện Tam Đường và Phong Thổ. Thông qua dự án nhằm góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp hiện đại và bền vững nhằm giúp người nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu bằng cách hỗ trợ nông dân tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Nguồn tin:   Hoàng Cường