Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 21/10/2020 22:39 555 0
Chiều 13/10/2020, Hội LHPN huyện Tam Đường đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực huyện ủy, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Sin Suối Hồ - huyện Phong Thổ và Hội LHPN các xã, Thị trấn trong toàn huyện
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng thời đánh giá sơ lược hoạt động công tác hội trong 5 năm qua. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện Tam Đường nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Quang cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong 5 năm qua Hội LHPN các cấp đã tăng cường công tác quản lý, phát triển hội viên. Đa dạng hóa hình thức, nội dung sinh hoạt Hội, phát huy vai trò lực lượng hội viên nòng cốt, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt, đến nay Tam Đường có 11.036  phụ nữ tham gia hoạt động ở các tổ chức hội đạt 80,1% tổng số phụ nữ. Các cấp hội và hội viên đều tích cực tham gia các hoạt động gắn với các phong trào thi đua, đồng thời đóng góp gần 26.870 ngày công, 2.140 cây, con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, thành lập được 91 mô hình tiết kiệm với tổng số tiền trên 824,5 triệu đồng giúp 389 lượt hội viên vay, cùng với đó là có 19 mô hình phát triển kinh tế... vận động hỗ trợ xây dựng được 15 mái ấm tính thương với tổng số tiền 305 triệu đồng giúp 124 gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo.
Cũng tại buổi tọa đàm các đại biểu cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống, hoạt động công tác hội, bố trí thời gian hài hòa giữa thực hiện nhiệm vụ và công việc gia đình để hoàn thành thiên chức của phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Nhân dịp này lãnh đạo huyện ủy và các cơ quan, ban ngành huyện đã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nguồn tin: Hoàng Cường