Tổng kết công tác Hội CCB năm 2019

Thứ năm - 09/01/2020 22:18 547 0
Ngày 09/01, Hội CCB huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự có đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Thanh Bình – P.Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành và các CCB tiêu biểu trên địa bàn.
Trong năm 2019, Hội đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật như tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do CCB các cấp và địa phương phát động; thực hiện tốt công tác chính sách chăm lo giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Hội có 210 mô hình sản xuất hiệu quả thuộc các lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, dịch vụ, thương mại,…giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động là CCB và con em CCB.

IMG 2031 (1)
Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019, được ghi nhận tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng quỹ hội được duy trì thường xuyên, đến nay đã có 100% cơ sở Hội xây dựng quỹ Hội với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng, mục đích để hội viên giúp nhau xóa đói giảm nghèo; tỷ lệ hộ nghèo của Hội giảm còn 11,5%, hộ cận nghèo còn 4,6% và hội viên có đời sống khá trở lên chiếm 52,7%. Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh ngày càng được quan tâm, toàn Hội có 1.508/1.701 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt 89%; có 1.565/1.701 hội viên đạt tiêu chuẩn "CCB gương mẫu”, chiếm 92%.
Nhân dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước, CCB gương mẫu và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh năm 2019, đã được nhận giấy khen của Hội CCB huyện Tam Đường.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh