Tổng kết công tác hội chữ thập đỏ năm 2020

Chủ nhật - 10/01/2021 21:50 479 0
Ngày 6/1, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đ/c Lò Thị Duyên – PCT Hội chữ Thập đỏ tỉnh, đ/c Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện
Hội CTĐ huyện hiện có 79 Hội, chi hội cơ sở với 3.203 hội viên. Trong năm qua, Hội CTĐ huyện đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Hội đề ra; trong đó, thực hiện phong trào " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2020 Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đến trao 3.150 xuất quà trị giá trên 870 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ đột xuất cho 10 trường hợp với số tiền 6,5 triệu đồng…Ngoài ra, Hội còn làm tốt công tác phối hợp trao học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ cho các gia đình bị thiên tai và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam

Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021: Triển khai hoạt động chăm lo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đón xuân Tân Sửu năm 2021 an toàn, ấm no; tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác từ thiện, nhân đạo….
Nhân dịp này, có 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015-2020, 16 tập thể, 34 cá nhân được Hội CTĐ huyện tặng giấy khen
                                                                                                                 Trọng Hoản