Tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc da cam năm 2019

Thứ hai - 06/01/2020 22:11 528 0
Chiều ngày 3/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hiện nay, toàn huyện có 235 CCB tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó có 23 hội viên bị ảnh hưởng trực tiếp và có 5 hội viên thuộc thế hệ thứ 2. Trong thời gian qua, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện đã tập trung hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức đoàn thể, mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu về các chính sách trợ giúp của Đảng và Nhà nước, về trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Trong năm 2019, các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên da cam. Đã tổ chức thăm và tặng quà vào các dịp lễ, tết và ngày vì nạn nhân chất độc da cam được 85 xuất cho người nhiễn chất độc da cam. Bằng nguồn quỹ của Hội, trong năm hội cũng đã tổ chức thăm hỏi 5 trường hợp bị ốm đau bệnh tật. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miến phí và tư vấn cho 28 hội viên… Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại, tích cực vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, hoà nhập với cộng đồng, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

ảnh 1 (1)

Ngọc Hà