Huyện Tam Đường và Sa Pa tổ chức ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Thứ năm - 24/05/2018 21:46 1.103 0
Vừa qua, tại Sa pa lãnh đạo hai huyện Tam Đường và Sa Pa đã tổ chức ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương.
Về phía đoàn công tác của huyện Tam Đường do đồng chí Hoàng Thọ Trung - tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy Tam Đường làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Từ Hữu Hà -  Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, các đồng chí phó chủ tịch UBND, HĐND và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Tam Đường.

Lãnh đạo hai huyện Tam Đường và Sa Pa ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Về phía huyện Sa Pa có đồng chí Nguyễn Trọng Hài - UV Ban chấp hành tỉnh ủy Lào Cai, Bí thư huyện ủy; đ/c Hứa Tân Hưng - P.Bí thư huyện ủy; đ/c Vũ Hùng Dũng -Chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí phó chủ tịch UBND, HĐND huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
          Tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển, lãnh đạo hai bên đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và phong trào XDNTM của 2 địa phương. Tam đường hiện đang khai thác có hiệu quả thế mạnh phát triển nông nghiệp chế biến chè xuất khẩu, mở rộng diện tích trồng cây ăn quả ôn đới... Khai thác và phát triển tiềm năng dịch vụ du lịch văn hóa truyền thống dân tộc bước đầu đem lại hiệu quả khả quan. Lãnh đạo huyện Sa Pa cũng đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế du lịch dịch vụ và phát triển nông nghiệp chất lượng cao như trồng rau, hoa, cây dược liệu, cây ăn quả... Định hướng phát triển của hai ngành kinh tế này trong những năm tới.
          Việc ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa hai đơn vị của tỉnh Lai Châu và Lào Cai, đã đưa quan hệ giữa huyện Sa Pa và huyện Tam Đường lên tầm cao mới. Sự hợp tác sẽ khơi dậy tiềm năng phát triển mới trong khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, hỗ trợ nhau cùng phát triển trong thời gian tới./.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường