Mở lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể cho đồng bào dân tộc Lự

Thứ sáu - 27/04/2018 04:35 872 0
Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể cho đồng bào dân tộc Lự của xã Bản Hon, huyện Tam Đường.
Lớp học do Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu tổ chức.
          Tại lớp học này, các thanh thiếu niên dân tộc Lự sẽ được chính các nghệ nhân của cộng đồng mình truyền dạy các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống nhằm từng bước khôi phục và góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của cộng đồng mình.

Cán bộ sở Văn hóa tỉnh Lai Châu hướng dẫn đồng bào dân tộc Lự học nghề

Việc truyền dạy văn hóa truyền thống phi vật thể nhằm tiếp tục sưu tầm, khôi phục, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị nhân văn trong nghi lễ tín ngưỡng, giá trị văn hóa tốt đẹp trong cộng đồng dân tộc Lự.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường