Độc đáo chương trình trải nghiệm ẩm thực cộng đồng của các dân tộc

Thứ ba - 28/11/2023 01:48 451 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023. Chiều ngày 25/11/2023 Ban tổ chức tuần VH-DL huyện Tam Đường đã tổ chức chương trình trải nghiệm ẩm thực cộng đồng các dân tộc tại trục đường chính dẫn vào Bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu.
z4920788369115
Chương trình trải nghiệm ẩm thực cộng đồng của các dân tộc đã thu hút được đông đảo Nhân dân và du khách.
Tại chương trình ẩm thực cộng đồng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đại diện cho 7 dân tộc đặc trưng trên địa bàn huyện: Kinh, Thái, Mông, Dao, Lào, Lự, Giáy sẽ phụ trách các mâm cơm phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc. Với việc Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị tham gia chương trình ẩm thực cộng đồng. Các đơn vị tham gia đã lựa chọn những nguyên vật liệu tươi ngon nhất để tạo nên những món ăn độc đáo, hấp dẫn mang đậm bản sắc của dân tộc mình.Chương trình trải nghiệm ẩm thực cộng đồng các dân tộc đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh trực tiếp tham quan, trải nghiệm, được tìm hiểu, nắm bắt các quy trình chế biến, trưng bày, trang trí và phần giới thiệu các món ăn truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường. Qua đó, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, tôn vinh và quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống, độc đáo, hấp dẫn của đồng bào các dân tộc, đồng thời phát triển những món ăn đặc trưng, độc đáo để phục vụ du khách./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị