Hội thảo Đánh giá kết quả khảo sát du lịch cộng đồng tại huyện Tam Đường

Thứ hai - 28/02/2022 03:49 1.121 0
Ban quản lý các Chương trình Phát triển cộng đồng huyện Tam Đường vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát du lịch cộng đồng. Dự và chỉ đạo cuộc Hội thảo có đồng chí Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đại diên các xã Sơn Bình, Hồ Thầu, Khun Há và 15 hộ làm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.
Tại Hội thảo, đại diện Viện tư vấn phát triển Kinh tế - Xã hội nông thôn và miền núi CISDIOMA đã báo cáo kết quả khảo sát đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng tại 3 bản Sì Thầu Chải xã Hồ Thầu, Lao Chải 1 xã Khun Há và Chu Va 6 xã Sơn Bình. Qua khảo sát, đơn vị tư vấn cho rằng hai điểm du lịch cộng đồng là Sì Thầu Chải và Lao Chải 1 có cảnh quan đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành, vệ sinh môi trường sạch sẽ, con người thân thiện mến khách... có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên việc làm du lịch ở đây chưa bài bản, việc quảng bá và liên kết giữa các điểm du lịch còn hạn chế. Đối với bản Chu Va 6, thì việc bố trí không gian, cảnh quan chưa phù hợp với bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc bản địa...
 
IMG 502
Quang cảnh buổi hội thảo
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau hội thảo và đợt tham quan mô hình du lịch cộng đồng, các xã và các hộ gia đình làm du lịch cồng đồng cần tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn và những kinh nghiệm học hỏi được để áp dụng vào thực tế các mô hình du lịch tại địa phương mình.
                                                                                                   Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down