Khách du lịch đến với huyện Tam Đường giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2019

Thứ năm - 12/03/2020 23:48 804 0
Lượng khách du lịch đến với huyện Tam Đường chỉ giảm hơn 200 người so với cùng kỳ năm 2019, mặc dù dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Du lịch ở các địa phương kể từ khi dịch bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Đường cho biết, huyện đã đón hơn 47 nghìn lượt khách trong quý I, năm 2020, doanh thu ước đạt 18,1 tỷ đồng, giảm 215 lượt khách so với cùng kỳ năm 2019. Lý do lượng khách giảm ở mức nhẹ là do cuối năm 2019, huyện Tam Đường đã đưa vào khai thác nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Cầu Kính Rồng Mây và điểm du lịch đỉnh đèo Ô Quý Hồ. Đây là 2 điểm du lịch thu hút được đông đảo lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Cùng với khai thác dịch vụ thì công tác kiểm soát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cũng được các đơn này nghiêm túc triển khai tạo tâm lý thoải mái và an toàn cho du khách khi đến tham quan. Nhằm khắc phục những hậu quả của dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú tập trung phòng chống dịch và bảo đảm an toàn cho du khách. Bằng các biện pháp như triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý du lịch, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá điểm du lịch chất lượng cao...cũng được đề xuất.
Khu du lịch đỉnh đèo Ô Quý Hồ

Cầm Thanh