Tam Đường nỗ lực thực hiện mục tiêu đón trên 300.000 lượt khách du lịch trong năm 2020

Thứ tư - 18/03/2020 05:08 656 0
Thời gian qua, để phát triển ngành du lịch, huyện Tam Đường đã có những động thái tích cực: Tổ chức hội thảo kêu gọi đầu tư, giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển du lịch, ký kết 6 biên bản ghi nhớ khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi cho Câu lạc bộ dù lượn Vietwings biểu diễn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, năm 2019, trên địa bàn huyện đã khai trương 2 điểm du lịch sinh thái đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn và Cầu kính Rồng Mây. Nhờ đó, lượng khách đến huyện trong năm 2019, đạt gần 135.000 lượt người, tăng hơn 20 lần so với năm 2015, doanh thu ước đạt 50,5 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu đón trên 300.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt 114,4 tỷ đồng trong năm 2020, huyện sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cơ chế, nâng cao tính năng động trong thực hiện vai trò trách nhiệm hỗ trợ, đồng hành cùng với các nhà đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ du lịch tạo môi trường an toàn, lành mạnh để các nhà đầu tư và doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển du lịch. Giải pháp quan trọng khác được huyện chú trọng đó là đẩy mạnh thực hiện CCTTHC nhằm giảm bớt thời gian, chi phí thực hiện các TTHC cho các doanh nghiệp, (thành lập doanh nghiệp, chấp thuận địa điểm đầu tư, giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng… Đồng thời, tập trung huy động đa dạng các nguồn lực để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp kết cấu hạ tầng cơ bản nhằm thu hút các doanh nghiệp phát triển du lịch..)      Tin rằng với tư duy đổi mới, sáng tạo, linh hoạt cùng những giải pháp phù hợp trên, du lịch huyện nhà tiếp tục có những bước tiến mới trong năm 2020.

C
Khu du lịch cầu kính rồng mây đang là 1 điểm du lịch thu hút đông khách du lịch đến với Tam Đường

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh