TĐ: Doanh thu từ du lịch ước đạt 26,7 tỷ đồng

Thứ hai - 05/11/2018 03:06 701 0
Vài năm trở lại đây, du lịch Tam Đường đang có sự chuyển biến tích cực, huyện đặt ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020, số khách tham quan du lịch trên địa bàn đạt sẽ trên 60.000 lượt, bình quân lượng khách tăng 40%/năm
Tuy nhiên, tính đến hết năm 2017, lượng khách du lịch đến với  huyện Tam Đường uớc đạt hơn 47.000 lượt, doanh thu đạt trên 13 tỷ đồng thì đến năm 2018, con số này đã tăng lên ước đạt 79.858/48.000 lượt đạt 166,4% KH, doanh thu từ các hoạt động dịch vụ du lịch ước đạt trên 26,7 tỷ đồng đạt 142,8% KH. Con số trên là một tín hiệu tích cực, cho thấy ngành công nghiệp không khói này đang có sự khởi sắc ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Tam Đường. Từ những lợi thế sẵn có huyện đã chủ trương đầu tư xây dựng những sản phẩm dịch vụ, du lịch hấp dẫn đặc trưng của Tam Đường. Đồng thời, phát triển du lịch phải gắn với việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc theo hướng bền vững; tập trung phát triển các loại hình du lịch như: phát triển du lịch sinh thái, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch cộng đồng gắn với văn hóa ẩm thực của địa phương. Có thể nói, với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Tam Đường đã và đang xây dựng sản phẩm du lịch huyện mang nét đặc trưng, đa dạng, đậm đà bản sắc văn hoá của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn; từng bước xây dựng, đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch hiện đại, đồng bộ đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường