Liên kết website

Cải cách hành chínhẤn tượng dù lượn tại Sì Thâu Chải

Đăng lúc: Thứ tư - 06/09/2017 21:40
In ra Lưu bài viết này
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường 2017, năm nay ngày hội có những điểm mới hấp dẫn du khách thập phương đến với Tam Đường hơn bởi không chỉ có không gian văn hóa, các chò chơi dân tộc như mọi năm, điều đặc biệt là ngày hội năm nay còn có các hoạt động như: Lễ hội trà và đặc biệt hơn cả trong ngày hội còn có tiết mục bay dù lượn tại điểm Sì Thâu Chải đây là một trong nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan, khám phá nét đẹp của Tam Đường.
Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường được huyện tổ chức vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 hàng năm, đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời cũng là dịp để bà con nhân dân trong huyện và du khách thập phương đến với Tam Đường. Điều đáng nói là Ngày hội văn hóa năm nay với quy mô được mở rộng hơn, ngoài các hoạt động như tổ chức tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc thì điểm mới năm nay có thêm phần lễ hội trà nhằm quảng bá hương sắc trà Tam Đường và được tham quan, ngắm cảnh, tìm hiểu về nét văn hóa của dân tộc Dao ở bản Sì Thâu Chải - xã Hồ Thầu nằm ở độ cao trên 1.300 m so với mực nước biển. Đến với Sì Thâu Chải du khách có thể cùng thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây với nhiều nét văn hóa độc đáo của người Dao. Điểm nhấn nổi bật nhất trong Ngày hội năm nay khi người dân và du khách lần đầu tiên được xem bay dù lượn gần đỉnh thác Tắc Tình, từ điểm cất cánh đến điểm hạ cánh chênh nhau khoảng 800m. Trên điểm cao này du khách được hòa mình vào với thiên nhiên cùng cảnh sắc tuyệt đẹp, bao quát cả một vùng rộng lớn, lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cảnh các phi công cất cánh bà con nhân dân cũng như du khách không khỏi ngỡ ngàng và thán phục trước sức sáng tạo cũng như lòng can đảm của các phi công bay dù lượn.


: Đội bay dù lượn chụp ảnh lưu niệm với các đ/c lãnh đạo tỉnh và huyện Tam Đường.        

  Đến với Tam Đường năm nay, gần chục phi công từ câu lạc bộ dù lượn Việt Uynh - Hà Nội tới tham gia biểu diễn. Là 1 thành viên cao tuổi nhất trong đội bay mặc dù năm nay đã 66 tuổi nhưng  ông Đỗ Hữu Nam vẫn còn rất cường tráng. Theo ông Nam cho biết, ông đã tham gia câu lạc bộ dù lượn được 10 năm nay với lòng đam mê khám phá các vùng đất mới và được chinh phục độ cao cũng như làm chủ bầu trời, ông còn thấy sự mến khách và sự thích thú của bà con nhân dân đối với việc bay dù lượn.   Không chỉ có các thành viên là nam, điều đáng chú ý là trong đội bay chúng tôi còn thấy có 1 thành viên nữ dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và rắn rỏi, chị là Nguyễn Thị Huyền là một trong những thành viên được mọi người chú ý bởi lòng can đảm dám khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ trong môn thể thao mạo hiểm chỉ dành cho nam giới này. Chị Huyền cho rằng: Mình đến với môn thể thao này là do lòng đam mê và muốn chinh phục không gian, đồng thời mình thấy cung đường bay ở đây rất rộng, cảnh cũng rất đẹp do đó khi bay mình có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh sắc ở đây.


Khung cảnh hùng vĩ, bao la mở ra trước mắt người bay.

          Với cảnh đẹp hoang sơ vẻ hùng vĩ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và sự mến khách của đất và người Tam Đường, hi vọng rằng những năm tới đây, các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước sẽ biết đến Tam Đường như một điểm bay lý tưởng góp phần phát triển rộng rãi phong trào này và làm phong phú cho cả ngành Thể thao lẫn du lịch của huyện. Đây cũng sẽ có thể trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn với nhiều khách du lịch trong nước, quốc tế khi đến với Tam Đường.
Tác giả bài viết: Hoang Cường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới nhất

Sức khỏe - Đời sống

Truyền hình mới nhất

Kinh tế - Đầu tư

Hình ảnh hoạt động

  Du lịch Tam Đường
12 photos | 268 view
  Văn hóa - Xã Hội
-1 photos | 272 view
  Nông - Lâm nghiệp
9 photos | 240 view
  An ninh - Quốc Phòng
5 photos | 227 view

Truyền hình về cơ sở

Du lịch

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA HUYỆN

Số: 54/TB - HĐND
Tên: (Thông báo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Ngày BH: (22/05/2018)

Số: 433/KH - UBND
Tên: (KH Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2018))

Ngày BH: (17/06/2018)

Số: 62 - HD/BTGHU
Tên: (Hướng dẫn tuyên truyền quán triệt các chương trình hành động , kế hoạch thực hiện NQ Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng ( Khóa XII))

Ngày BH: (13/06/2018)

Số: 02/KH - BCĐT
Tên: (Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018)

Ngày BH: (28/05/2018)

Số: 01/QĐ - BCĐ
Tên: (V/v phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ thi cấp huyện, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018)

Ngày BH: (24/05/2018)

Số: 852/QĐ - UBND
Tên: (Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi " Dân vận khéo" khối chính quyền huyện Tam Đường lần thứ nhất , năm 2018)

Ngày BH: (14/06/2018)

Số: 844/UBND - TH
Tên: (V/v thực hiện chi trả tiền lương theo mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/ tháng từ ngày 01/7/2018)

Ngày BH: (14/06/2018)

Số: 71 - CV/BTGHU
Tên: (Tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai)

Ngày BH: (02/06/2018)

Số: 549/SNV - CCVC
Tên: (V/v đăng ký thi nâng ngạch lên chuyên viên chính đối với viên chức hành chính và người làm việc tại các hội có tính chất đặc thù cấp Tỉnh)

Ngày BH: (07/06/2018)

Số: 394/KH - UBND
Tên: (KH Triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, GDPL cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 - 2021" trên địa bàn huyện Tam Đường)

Ngày BH: (05/06/2018)

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1047
  • Tháng hiện tại: 71168
  • Tổng lượt truy cập: 1538130