23 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2016 - 2017

Thứ hai - 11/12/2017 22:20 566 0
Chiều ngày 7/12/2017, UBND huyện Tam Đường tổ chức tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2016 - 2017, phương án nhiệm vụ năm 2017 - 2018. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Sở Nông nghiệp, chi cục kiểm lâm, quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện.
Năm 2016 - 2017, Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng huyện đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp như ban hành các văn bản, chỉ thị, phương án, kế hoạch... đồng thời tổ chức ký cám kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng giữa Chủ tịch UBND huyện với các xã, thị trấn; kiện toàn tổ chuyên trách bảo vệ rừng các bản, tăng cường công tác tuyên truyền công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tổ chức tập huấn cho 156 người là trưởng bản, tổ chuyên trách bảo vệ rừng về phòng cháy, chữa cháy rừng.  180 hội nghị tuyên truyền cho gần 11 nghìn lượt người tham gia học tập luật bảo vệ và phát triển rừng; chính quyền cấp xã cũng tổ chức ký cam kết với 88 bản, 32 trường học với gần 10.180 lượt học sinh, thầy cô giáo và gần 8.650 hộ gia đình về bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng. kiện toàn lực lượng ở 26 chòi canh, chốt gác và bố trí lực lượng chốt trực trong thời gian cao điểm mùa khô. Trong năm 2017 toàn huyện đã trồng mới thêm được 171 ha rừng các loại, sử lý 53 vụ vi phạm đến luật bảo vệ và phát triển rừng, sử phạt hành chính trên 243 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.Hoàn thành việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho trên 34.208 ha với tổng số tiền chi trả gần 18,1 tỷ đồng, đồng thời tham mưu cho UBND huyện phê duyệt phương án khoán bảo vệ bảo vệ rừng cho các tổ chức, cá nhân với tổng diện tích trên 29.000 ha làm cơ sở để chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2017.

Đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR mùa khô năm 2016 - 2017.

Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trong mùa khô năm 2017 - 2018; kế hoạch thực hiện chỉ thị của UBND huyện về tăng cường công tác Bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2017 - 2018; thông qua phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và kế hoạch kiểm tra công tác Bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời tổ chức ký cam kết giữa các xã, thị trấn với lãnh đạo UBND huyện về bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô năm 2017 - 2018.
Nhân dịp này 23 tập thể và 42 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2016 - 2017.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường