Bàn giao 3 cá thể động vật cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên

Thứ sáu - 25/01/2019 01:50 263 0
Chiều ngày 23/1, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường đã ra Quyết định và tiến hành bàn giao 03 cá thể động vật hoang dã cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên (SaPa, tỉnh Lao Cai) để tiến hành cứu hộ.
Ba cá được bàn giao để cứu hộ là loài Cầy Vòi Mốc (có tên khoa học là Paguma larvata) có tổng trọng lượng 11kg. Đây là các cá thể động vật rừng hoang dã thông thường, được Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Thanh tra giao thông phát hiện, bắt giữ của các đối tượng vận chuyển buôn bán trái phép trên xe khách vào đêm ngày 15/1.
Các cơ quan chức năng tiến hành bàn giao 3 các thể Cầy Vòi Mốc cho Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên
 
Sau khi tiếp nhận các cá thể động vật này, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên sẽ tiến hành chăm sóc, khảo sát môi trường, đạt thời gian kiểm dịch, khi đủ điều kiện tái thả sẽ được thả lại về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down