Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang

Thứ ba - 08/01/2019 02:27 460 0
Ngày 5/1/2019, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt trước cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả của kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và những kết quả hoạt động của tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang.
Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Nùng Nàng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện những vấn đề như: Sớm giải quyết việc chi trả dịch vụ môi trường rừng giữa 2 bản Chin Chu Chải - xã Nùng Nàng và xã Nậm Lỏng của Thành phố Lai Châu; hỗ trợ xi măng để bà con làm đường ra khu sản xuất ở bản Sáy San 3; Đề nghị các cấp làm rõ việc Thành phố cho người vào đo đạc diện tích đất Nông nghiệp nhưng bà con nhân dân không cho đo vì chưa rõ lý do.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri bản Tẩn Phù Nhiêu - xã Bản Giang, các cử tri kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện về: Sớm giải quyết việc người gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người nhưng chưa đền bù thiệt hại cho nạn nhân; Giải quyết dứt điểm việc tranh chấp tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng giữa 2 bản Tẩn Phù Nhiêu - xã Bản Giang và Bản Bãi Trâu - xã Bản Hon; xem xét giải quyết việc người dân xã Bản Giang trồng chè trên diện tích đất khai hoang nhưng bị người dân của xã Bản Hon sang phá hoại; Đề nghị đại biểu HĐND có ý kiến với Điện lực sớm đóng điện trước tết Nguyên đán cho nhân dân; đầu tư cầu treo cho bản; đầu tư hệ thống nước sinh hoạt cho nhân dân….
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và địa phương tiếp thu, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm, những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp, phản ánh lên cấp trên xem xét, giải quyết.

Đ/c Phong Vĩnh Cường - Đại biểu HĐND tỉnh - PCT HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Bản Giang.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc Đ/c Phong Vĩnh Cường - Đại biểu HĐND tỉnh, PCT HĐND huyện đề nghị: Sắp đến tết Nguyên đán 2019, chính quyền các địa phương cần rà soát hộ nghèo, hộ không có điều kiện ăn tết lập danh sách trình lên cấp trên để xem xét hỗ trợ để tất cả người dân đều có tết, bên cạnh đó chính quyền địa phương cần vận động người dân chủ động chăm sóc và phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng đảm bảo cho vật nuôi, cây trồng phát triển ổn định.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường