Hội CCB huyện Tam Đường tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2018

Thứ hai - 21/01/2019 03:10 495 0
Chiều ngày 15/1, Hội CCB huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự có đ/c Sùng Lử Páo - P.Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Cao Trang Trọng - Ủy viên Ban thường vụ, P.Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Thanh Bình - P.Chủ tịch HCCB tỉnh Lai Châu.
Năm 2018, Hội CCB huyện Tam Đường đã tích cực chủ động tập trung vào thực hiện những nhiệm vụ hàng đầu như tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; quán triệt đến các chị hội, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; động viên CCB phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" nêu cao ý chí tự lực, tự cường, thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Từ đó đã xuất hiện nhiều trang trại sản xuất nông, lâm nghiệp, cơ sở dịch vụ, thương mại, hợp tác xã,... tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên; số hộ CCB nghèo giảm còn 231 hộ chiếm 14%, hộ CCB cận nghèo còn 126 hộ chiếm 7,7% và nâng số hộ CCB có đời sống khá lên 885 hộ chiếm 53,9%. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh", phong trào "Dân vận khéo", "Ngày vì người nghèo",... đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao trong nhiều năm qua.

Trong công tác xây dựng Hội, năm 2018, Hội đã kết nạp mới 93 hội viên, tăng 1 chi hội và đến nay toàn hội có 1.641 hội viên, sinh hoạt tại 153 chi hội. Chất lượng hoạt động của Hội được nâng cao, 14/15  Hội cơ sở đạt vững mạnh đạt 93,3%, 1 cơ sở Hội đạt khá và không có cơ sở hội đạt trung bình.

Đ/c Sùng Lử Páo - P.Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị tổng kết Hội CCB năm 2018.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đ/c Sùng Lử Páo - P.Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích mà Hội CCB đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, Để công tác hội của huyện đạt nhiều kết qua trong năm 2019, đồng chí đề nghị Hội CCB tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho hội viên; phát huy tốt truyền thống phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường