Hội thảo mô hình nhân rộng kỹ thuật canh tác sản xuất ngô

Thứ tư - 25/07/2018 04:34 483 0
Ngày 20/7, Trạm Khuyến nông huyện Tam Đường tổ chức Hội thảo mô hình nhân rộng kỹ thuật canh tác sản xuất ngô trên địa bàn huyện năm 2018. 70 hộ dân của xã Bản Bo, Sơn Bình tham dự.
Tham gia mô hình có 140 hộ dân thuộc 2 bản Cốc Phung (xã Bản Bo), Huổi Ke (xã Sơn Bình) thực hiện trên diện tích 12ha. Mức hỗ trợ cho các hộ dân: xã Bản Bo: 100% giống (NK66), vật tư, phân bón; xã Sơn Bình: 100% giống (NK66), 50% vật tư, phân bón.

Các hộ nông dân tham quan mô hình

Sau 5 tháng triển khai, các hộ dân tuân thủ quy trình kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra, theo dõi đồng ruộng, phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh hại và có biện pháp phòng trừ kịp thời; ngô sinh trưởng, phát triển tốt hơn so với ngô Nhân dân thực hiện vụ mùa. Năng suất ước đạt 68 tạ/ha, trong khi năng suất bình quân ngô vụ mùa của huyện là 38 tạ/ha. Trừ chi phí cho thu nhập 32.379.000 đồng/ha.
Thông qua mô hình góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tập quán canh tác theo phương thức truyền thống sang áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là trong trồng và chăm sóc cây ngô cho nông dân tại địa bàn triển khai mô hình nói riêng, toàn huyện nói chung.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường