Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng năm 2019

Thứ ba - 19/02/2019 19:54 748 0
Năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. 17/17 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt thu nhập bình quân đầu ngươi đạt 24 triệu đồng. Năm 2019, huyện đặt mục tiêu thu nhập bình quân đầu ngươi đạt 27 triệu đồng, cơ cấu kinh tế theo giá trị sản xuất tương đương: Nông lâm nghiệp, thủy sản 37,1%; công nghiệp, xây dựng 24,5%; thương mại, dịch vụ 38,4%. Năm 2019,  là năm “nước rút” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 -2020  đề ra, do đó để thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra, huyện Tam Đường đã xây dựng và ban hành kế hoạch, nhóm giải pháp trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế, như: Tập trung chuyển đổi, phát triển sản xuất nông nghiệp, thực hiện tốt các chính sách về đất đai, tín dụng, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tăng cường quảng bá sản phẩm nông nghiệp, mở rộng các dự án nông nghiệp trọng điểm, cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân dần thay  thế các giống cây trồng cũ sang những loại cây trồng mới có giá trị kinh tế cao hơn… từ đó nông nghiệp sẽ tiếp tục giữ vững vị trí chủ lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương.

Nông dân Tam Đường phấn khởi mùa lúa bội thu

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh