Tam Đường phấn đấu tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 6%

Thứ ba - 19/02/2019 19:56 727 0
Năm 2019, huyện Tam Đường phấn đấu tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 6%. Hiện nay tổng đàn gia súc của huyện có trên 57.715 con, trong đó đàn trâu có gần 13.200 con, đàn bò 720 con, đàn lợn có gần 39.325 con và hơn 4.400 con dê và ngựa. Để đàn gia súc tăng trưởng mạnh, từ đầu năm đến nay huyện Tam Đường đã triển khai thực hiện việc giám sát và kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, tăng cường dịch vụ thú y, tiếp tục vận động thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi, tăng cường chất lượng con giống, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi của người dân. Các ngành chuyên môn của huyện cũng đã nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới người dân về phòng chống rét, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật luôn được duy trì thường xuyên.

Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn người dân chăm sóc đàn lợn

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường