Tam Đường phát huy vai trò người có uy tín

Thứ ba - 19/02/2019 19:52 204 0
Hiện nay huyện Tam Đường  có 144 người có uy tín, sinh sống ở 150 bản. Đây đều là những nhân tố điển hình dám nghĩ dám làm, gương mẫu đi đầu trong các phong thi đua ở bản, đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và là cơ sở để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc . Xác định tầm quan trọng đó, huyện Tam Đường đã luôn có những chính sách nhằm động viên, khích lệ người có uy tín phát huy vai trò, tiếng nói tuyên truyền, vận động bà con tập trung phát triển kinh tế, tránh xa tệ nạn xã hội, không nghe theo kẻ xấu bỏ bản di canh di cư, cùng đoàn kết, xây dựng cuộc sống ấm no. Trong năm qua, huyện đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết 144 người với số tiền trên 57 triệu đồng, thăm hỏi ốm đau, cử đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt ngươi có uy tín các tỉnh miền núi phía bắc tại Sơn La, cử6 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên quang, Quảng Ninh… qua đó nâng cao hiểu biết, học hỏi cách thức tuyên truyền, vận động để áp dụng linh hoạt, sáng tạo vào xây dựng và nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân.


Hội nghị gặp mặt và triển khai nhiệm vụ cho bí thư chi bộ và người có uy tín trên địa bàn 
 
Phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn, thời gian tới, huyện sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ cho người có uy tín để họ thực sự là “cánh tay nối dài” của cấp ủy, chính quyền, góp phần truyền tải các chính sách đến với bà con, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down