Tam Đường sẽ sáp nhập các bản của 4 xã: Khun Há, Tả lèng, Bản Bo và TTTĐ

Thứ hai - 21/01/2019 03:18 954 0
UBND tỉnh vừa ban hành QĐ số 1707 về việc thành lập, sáp nhập các thôn, bản, khu phố thuộc các huyện Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên và Tân Uyên. Theo đó đối với huyện TĐ sẽ thực hiện sáp nhập các bản ở các xã: Bản Bo, Khun há, Tả Lèng và Thị trấn TĐ. 2 bản Thác tình và Tề Suối Ngài của Thị trấn TĐ sẽ sáp nhập thành 1 bản Thác Tình, Bản Nà Ly và Bản Bản Bo xã Bản Bo sẽ sáp nhập thành 1 bản Hợp nhất, 2 bản Chù Khèo Cao và Chù Khèo Thấp của xã Khun Há sẽ sáp nhập thành bản Chù Khèo và 2 bản Háng Là, Thèn Pả xã Tả Lèng sẽ sáp nhập thành bản Thèn Pả. Sau sáp nhập, thị trấn Tam Đường và xã Bản Bo giảm còn 15 bản, xã Tả Lèng còn 12 bản và xã Khun Há còn 14 bản. Chủ trương sáp nhập thôn, bản, là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Việc sắp xếp lại thôn trên địa bàn các xã là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động và giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách, giảm ngân sách của địa phương. Đồng thời, phát huy vai trò tự quản, tự chủ và hiệu quả huy động nguồn lực từ cộng đồng dân cư trong xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa cơ sở, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển KT – XH của địa phương.

Việc sáp nhập các bản góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các bản và giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách, giảm ngân sách của địa phương

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường