Thẩm định xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 27/12/2018 03:05 518 0
Chiều 21/11, Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh Lai Châu họp xét công nhận xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đạt chuẩn NTM
đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thẩm thịnh tỉnh làm trưởng đoàn, tham dự còn có các thành viên Hội đồng thẩm định, Ban Chỉ đạo chương trình quốc gia về xây dựng NTM huyện Tam Đường và xã Nùng Nàng.
          Theo báo cáo của xã Nùng Nàng, về cơ bản xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo xã từng bước thay đổi. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Các tuyến đường giao thông nông thôn được láng nhựa, bê tông hóa. Đường làng, ngõ xóm thông thoáng, sạch sẽ. Các hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, tệ nạn xã hội dần được loại bỏ trong cộng đồng dân cư. Tỷ lệ nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng là 80,36%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 95,3%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 19,8% (phấn đấu giảm 4% trên năm và đến năm 2020 giảm xuống chỉ còn 11,8%). Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Hội đồng thẩm định tỉnh làm việc tại xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu Ban quản lý xây dựng NTM xã Nùng Nàng cung cấp hồ sơ từng tiêu chí. Đối với một số tiêu chí như: Cơ sở vật chất về y tế, trường học, qua thẩm định thực tế. Về cơ bản, các thành viên trong đoàn thống nhất với hồ sơ do xã trình. Qua đó, căn cứ hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM của xã Nùng Nàng và kết quả thẩm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Tam Đường, Hội đồng thẩm định tỉnh xét bằng hình thức bỏ phiếu công nhận xã Nùng Nàng đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM năm 2018.

Các đồng chí trong Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu công nhận xã Nùng Nàng đạt chuẩn NTM

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nùng Nàng trong việc triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị thời gian tới xã cần tiếp tục tập trung hỗ trợ, tuyên truyền phát triển nền nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; chú trọng xây dựng các mô hình nông nghiệp gắn với phát triển du lịch; tiếp tục nâng cao các tiêu chí về thu nhập, hộ nghèo, trường học, y tế,... hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tam Đường để trình Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh xem xét công nhận Nùng Nàng đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường