Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP huyện Tam Đường năm 2018

Thứ hai - 21/01/2019 03:15 517 0
Chiều ngày 14/1, Huyện Đoàn Tam Đường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy Tam Đường; đ/c Cao Trang Trọng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành và Bí thư Đoàn của 14 xã, thị trấn trên địa bàn.
Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP huyện Tam Đường đã bám sát chương trình hoạt động của Tỉnh đoàn, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác. Đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Các hoạt động tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện; chiến dịch Tháng thanh niên; chiến dịch tình nguyện Hè năm 2018, ngày hội hiến máu, Tết thiếu nhi, Rằm trung thu được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và đạt được những kết quả được các cấp ghi nhận. Điển hình như các hoạt động tình nguyện xây dựng NTM và đô thị văn minh, đã tổ chức dọn vệ sinh 25km đường liên bản; cứng hóa trên 3km đường giao thông nông thôn thu hút trên 2.400 lượt đoàn viên tham gia; hỗ trợ 20 tấn xi măng cho xã Nùng Nàng xây dựng NTM,... Hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thường xuyên được triển khai, thực hiện 8 ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh với 200 đoàn viên tham gia hưởng ứng gom rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật,...

Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, các công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên đều được các cơ sở đoàn tổ chức, đạt nhiều kết quả tốt. Thông qua các hoạt động tập thể, tổ chức cơ sở Đoàn được củng cố, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được đẩy mạnh, thu hút được nhiều thanh thiếu nhi tham gia. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để Đoàn các cơ sở học hỏi và nhân rộng.

Đ/c Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường ghi nhận những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP năm 2018, của Đoàn thanh niên các cấp. Đồng thời, đồng chí mong muốn các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết, xung kích trên các mặt trận, đột phá trong các chương trình hành động, tạo dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ trong năm 2019. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, học tập, sáng tạo, khởi nghiệp để ngày càng có nhiều hơn nữa những điển hình thanh niên làm rạng danh cho quê hương; Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững quốc phòng, an ninh; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP năm 2018 được BTV huyện Đoàn Tam Đường tặng giấy khen

Nhân dịp này, BTV huyện Đoàn Tam Đường đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN, công tác Cựu TNXP năm 2018.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường