Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

Thứ năm - 10/01/2019 02:22 150 0
Hội nông dân Huyện Tam Đường vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Từ Hữu Hà – Chủ tịch UBND huyện.
Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện, trong năm 2018, Hội đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện. Hội Nông dân huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước cho 14/14 cơ sở hội, 156 chi hội với 624 buổi, 33.680 lượt người tham gia học tập. Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn dịch vụ, hỗ trợ nông dân về giống, vốn, khoa học kỹ thuật. Trong năm, hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân – Hội nông dân tỉnh tổ chức triển khai chương trình cho vay phân bón trả chậm. Hiện nay có 10/14 xã, thị trấn tổ chức cho hội viên nông dân vay với tổng số 328.050 kg phân bón các loại.  Các cấp hội đã phối hợp chặt chẽ với ngân hàng thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ vay vốn, tín chấp vay vốn cho hội viên để đầu tư phát triển sản xuất.Quang cảnh hội nghị
 
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được nâng cao về chất lượng. Toàn huyện có 798 hộ đăng ký danh hiệu SXKDG các cấp. Kết quả bình xét có 664 hộ đạt tiêu chuẩn SXKD giỏi các cấp, tăng 26 hộ so với năm 2017.
Nhân dịp này, BCH Hội nông dân huyện đã trao giấy khen cho 14 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down