Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ tư - 28/10/2020 05:21 563 0
Sáng ngày 26/10, Ban Tuyên giáo tỉnh Lai Châu đã tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tham dự tại điểm cầu huyện Tam Đường có đồng chí Cao Trang Trọng – Phó bí Thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND huyện, cùng đại biểu các ban, nhành đoàn thể
Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đại hội diễn ra trong 3 ngày từ 21- 23/10 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa XIII và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu, 04 chương trình trọng điểm và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong 5 năm 2020 – 2025. Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ khóa XIV gồm 47 đồng chí, bầu 14 đồng chí vào Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tái đắc cử chức danh Bí Thư tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Trần Tiến Dũng, Lê Văn Lương được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy. Đại hội đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra, gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu. Đại hội đã bầu và thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gồm 15 đồng chí chính thức và một đồng chí dự khuyết.
Tại hội nghị các đại biểu còn được tiếp thu các nội dung quan trọng về kết quả Hội nghị lần thứ 13 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII họp từ ngày 05 đến 09/10/2020; việc lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
                                                                                                              Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản