Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thứ tư - 03/02/2021 22:22 443 0
Sáng ngày 03/02, Huyện Tam Đường tham gia Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 1/2021 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Dự hội nghị tại Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW Nguyễn Xuân Thắng. Tại điểm cầu huyện Tam Đường có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Báo cáo viên cấp tỉnh của huyện, Báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, ban ngành…
Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia HCM, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW Nguyễn Xuân Thắng thông báo nhanh kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng: Sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành tất cả mục tiêu chương trình, nội dung Đại hội đề ra.

Quang cảnh hội nghị

Tại Đại hội, các đại biểu phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và tạo được sự thống nhất cao với các dự thảo văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội. Đại hội đã thảo luận và thông qua những chủ trương, quyết sách quan trọng: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ 21, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng XHCN.nhanh, bền vững, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 200 đồng chí trong đó có 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết. Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã họp Hội nghị lần thứ nhất, bầu Bộ Chính trị gồm 18 đồng chí, đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, tái cử chức danh Tổng Bí thư khóa XIII với số phiếu tín nhiệm cao.
Cũng trong Hội nghị, cac đại biểu còn được thông tin về tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại năm 2020; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021; Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới
Thông qua hội nghị, các cấp ủy đảng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân, tạo ra sự đồng thuận và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng
                                                                                                     Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản