Kỳ họp 16 HĐND huyện Tam Đường khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ bảy - 22/05/2021 04:26 442 0
Chiều ngày 21/5/2021, HĐND huyện Tam Đường khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16, kỳ họp chuyên đề để thông qua đề án giải thể phòng y tế huyện. Tới dự có Cao Trang Trọng - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Phong Vĩnh Cường Phó chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện và một số ban ngành liên quan.
Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết 18/NQ-TW của Ban chấp hành TW Đảng nhằm sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đảm bảo tính thống nhất. Trên tinh thần đó, kỳ họp lần thứ 16 HĐND huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thông qua Tờ trình, Đề án, báo cáo thẩm tra Đề án về việc giải thể Phòng Y tế huyện, chuyển chức năng tham mưu, giúp UBND huyện quản lý nhà nước về công tác y tế cho văn phòng HĐND - UBND huyện.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 16, HĐND huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, toàn bộ nhân sự, tài sản và các trang thiết bị sẽ được giao về văn phòng HĐND - UBND huyện và tiến hành sắp xếp, bố trí sắp xếp công việc theo quy định. Sau khi giải thể phòng y tế sẽ thu gọn được đầu mối nhưng vẫn bảo đảm sự quản lý về lĩnh vực y tế trên địa bàn huyện.
Trên tinh thần dân chủ và sự thống nhất cao của các đại biểu kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Tam Đường đã thông qua Nghị quyết về giải thể Phòng Y tế huyện và chuyển chức năng tham mưu về công tác y tế trên địa bàn huyện cho Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết giải thể phòng y tế chuyển về văn phòng HĐND - UBND huyện

Nguồn tin:   Hoàng Cường