Kỳ họp Chuyên đề lần thứ hai mươi HĐND huyện Tam Đường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 22/05/2024 22:32 121 0
Chiều ngày 22/5, HĐND huyện Tam Đường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề) về xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết: Phân bổ thực hiện dự toán thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và điều chỉnh, bổ sung ngân sách cho các cơ quan, đợn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024. Dự và chủ trì kỳ họp, có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và lãnh đạo các xã, thị trấn.
DSC03233
Toàn cảnh Kỳ họp.
Tại Kỳ họp, lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã thông qua Tờ trình: Phân bổ dự toán thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và điều chỉnh, bổ sung ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện thông qua báo cáo thẩm tra đối với tờ trình trên. Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã biểu quyết nhất trí cao dự thảo Nghị quyết: Phân bổ dự toán thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và điều chỉnh, bổ sung ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2024 trình tại Kỳ họp.

DSC03245
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Kỳ họp.
Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện Tam Đường cần đôn đốc việc thẩm định, thực hiện chặt chẽ các nội dung tại dự thảo Nghị quyết được trình tại Kỳ họp chuyên đề lần này; chỉ đạo cơ quan chuyên môn nắm chắc và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. MTTQ và các đoàn, các Ban HĐND huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát, phản biện thường xuyên việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Tam Đường về đích NTM vào năm 2025.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị