Mưa lớn gây sạt lở khu vực Đèo Hoàng Liên Sơn

Thứ sáu - 12/07/2019 02:53 844 0
Sau nhiều ngày có mưa kéo dài, vào khoảng 4h sáng 11/7/2019, do ảnh hưởng của mưa lớn đã gây sạt lở đất đá tại Km81 + 200 Quốc lộ 4D đoạn qua đèo Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận xã Sơn Bình gây tắc đường cục bộ.

Theo ước tính sơ bộ, khối lượng sạt lở vào khoảng 5.000 m3, khiến các phương tiện lưu thông từ Lào Cai đến Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển qua. Ngay sau khi nhận tin báo, Sở GTVT tỉnh đã chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương huy động máy móc, nhân lực tiến hành hót dọn khối lượng đất đá bị sạt lở. Đồng thời bố trí nhân lực ở 2 đầu tuyến phân luồng giao thông từ xa, tránh lượng phương tiện dồn về ùn ứ kéo dài trên tuyến. Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ đến 10h cùng ngày, dưới sự nỗ lực của đơn vị thi công tiến hành san gạt thông tuyến các phương tiện giao thông đã di chuyển qua lại bình thường.

Sở GTVT tỉnh huy động phương tiện máy móc san gạt đoạn đường bị sạt lở.