Ngày 13/5, Đảng bộ xã Bản Bo đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ năm - 14/05/2020 05:02 827 0
Sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XIX, Đảng bộ xã Bản Bo đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 24%, giảm bình quân 4%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, các nguồn lực được huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả; Tập trung đầu tư nâng cấp xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, trong 5 năm có 10/13 bản đạt bản làng văn hóa, 987/1164 hộ gia đình văn hóa; An ninh trật tự được đảm bảo; Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên, hàng năm Đảng bộ đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có trên 90% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ,.. Trong 5 năm đã kết nạp 45 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 90% Nghị quyết.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Bản Bo tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm là 5%; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bản Bo khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Khánh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Bản Bo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung trí tuệ cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội thành các Nghị quyết chuyên đề, đề án kế hoạch để lãnh, chỉ đạo; phát huy vai trò của người đứng đầu, phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, cán bộ phụ trách theo từng lĩnh vực; trong phát triển kinh tế cần tập trung khai thác thế mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, thâm canh tăng vụ trên 137 ha đất sản xuất; từng bước chuyển đổi vùng chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát sang chăn nuôi tập trung, chú trọng phát triển đàn gia súc. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đồng thời đa dạng hóa các loại sản phẩm phục vụ du lịch; quan tâm công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho Nhân dân.
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh