Nhân dân hiến 437.000 m2 đất cho phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 12/04/2019 05:15 489 0
Nhận thức rõ xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN huyện Tam Đường phát huy tốt vai trò của mình trong vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM.
Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", MTTQVN huyện, các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức ủng hộ, quyên góp tiền của, đất đai, ngày công lao động... nhằm phát huy tối đa nguồn lực để chung sức xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong 5 năm qua Nhân dân các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện Tam Đường đã hiến trên 437 nghìn m2 đất, tham gia trên 600 nghìn ngày công lao động, đóng góp trên 3 tỷ đồng tiền mặt để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 14,46 tiêu chí/xã.

Nhờ có phong trào hiến đất mà nhiều con đường bê tông được hoàn thành

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường