Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội gắn với NTM

Thứ năm - 27/02/2020 04:05 596 0
Xác định “đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, tạo nền tảng vững chắc đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM là khâu đột phá quan trọng trong nhiệm kỳ 2015-2020, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Tam Đường đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tích cực. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng của huyện, đặc biệt là khu vực nông thôn đã có nhiều thay đổi.
Trong 5 năm qua, đã đầu tư 371 công trình, tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, như: giao thông, thủy lợi, điện, hạ tầng nông thôn, đặc biệt quan tâm đến đầu tư cho các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tổng vốn trên 414 tỷ đồng. Đến nay, hạ tầng thủy lợi đảm bảo tưới tiêu trên 92% diện tích đất sản xuất; 100% số bản có đường giao thông đến bản được cứng hóa đi lại thuận tiện trong 04 mùa; 100% số hộ được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% Trạm y tế có cơ sở vật chất đạt theo bộ tiêu chí (từ 9 - 15 phòng làm việc) và có đủ công trình phụ trợ; 99,9% số phòng học được kiên cố và bán kiên cố; 100% số bản và 99,7% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; 132/152 bản có nhà văn hóa bản, 14/14 xã, thị trấn có nhà văn hóa được đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của nhân dân. Kết cấu hạ tầng phát triển nhanh, tạo sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với các lĩnh vực văn hóa, xã hội… diện mạo chung của huyện, nhất là các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc.
3
Nhờ được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại, Tam Đường hôm nay mang trên mình dáng dấp của 1 đô thị trẻ

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh