Phiên họp tháng 6 năm 2024 UBND huyện Tam Đường

Thứ ba - 25/06/2024 03:42 51 0
Ngày 20/6, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp tháng 6 năm 2024 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội (KT – XH), đảm bảo Quốc phòng - An ninh (QP – AN) 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Phiên họp có đ/c Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-  XH, đảm bảo QP- AN 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện thu, chi NSĐP; kế hoạch vốn đầu tư công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2024; quyết toán ngân sách địa phương năm 2023.
 Toàn cảnh phiên họp.
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực của toàn huyện là 7.201/8.700 ha đạt 82,8% kế hoạch, giảm 152 ha so với cùng kỳ năm 2023. Tổng sản lượng lương thực 12.372/41.100 tấn đạt 30,1% kế hoạch, tăng 90 tấn so cùng kỳ năm 2023. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 212.530 triệu đồng, đạt 45,8% kế hoạch, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng lượng khách du lịch ước đạt 315.611 lượt khách và doanh thu đạt 117,78 tỷ đồng đạt 63% so với kế hoạch, vượt 69% so với cùng kỳ năm 2023. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phát huy hiệu quả, có sự chuyển biến tích cực trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng, đủ theo quy định. Công tác thanh tra, tư pháp, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại phiên họp.
Phiên họp đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận làm rõ hơn những kết quả và hạn chế, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.
 Ông Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp.
Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới, phát biểu kết luận phiên họp, ông Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian 6 tháng cuối năm, các phòng, ban và các xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh qua việc tổ chức thực hiện tốt đề án “Phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm”. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn huyện. Kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng và triển khai thực hiện lập kế hoạch sử dụng đất năm 2025;...
Cầm Thanh