Phiên họp thường kỳ tháng 7 UBND huyện

Chủ nhật - 26/07/2020 21:23 598 0
Sáng ngày 17/7/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 nhằm đánh giá những kết quả hoạt động trong tháng, đề ra giải pháp cho tháng tiếp theo, đồng thời thông qua các dự thảo kế hoạch thực hiện đề án phát triển sản xuất nông nghiệp các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2020 - 2025; dự thảo kế hoạch thực hiện đề án phát triển một số cây dược liệu giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện
Tháng 7/2020, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nộ lực của nhân dân trên địa bàn huyện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn khá ổn định; trong đó nhân dân đã hoàn thành thu hoạch ngô, lúa đông xuân, sản lượng đạt 4.222 tấn và đã hoàn thành gieo cấy gần 4.122 ha lúa mùa; tiếp tục chỉ đạo nhân dân chăm sóc các diện tích chè, cây ăn quả và các cây trồng khác. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng, nhất là dịch bệnh Tả lợn Châu Phi, đồng thời vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện quyết liệt và nghiêm việc tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi. Tiếp tục khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; Đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; quản lý chặt chẽ tài nguyên, môi trường, khoáng sản trên địa bàn; Chỉ đạo ngành giáo dục chuẩn bị các điều kiện kết thúc năm học và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tích cực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đảm bảo công tác an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

IMG 1985
Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2020 của UBND huyện Tam Đường.

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch thực hiện đề án phát triển sản xuất nông nghiệp tại các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2020 - 2025 và kế hoạch thực hiện đề án phát triển một số cây dược liệu giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn huyện Tam Đường

IMG 1992
Đ/c Cao Trang Trọng - UV BTV - PCT UBND huyện kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp đ/c Cao Trang Trọng PCT UBND huyện đề nghị các ban ngành cần chủ động PCLB, phòng chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh Tả lợn Châu Phi, thận trọng khi tái đàn, tăng cường công tác XD NTM tại 2 xã Thèn Sin, Khun Há, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tích cực thu ngân sách, tăng cường đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, tiến hành tổng kết năm học, quản lý tốt học sinh trong thời gian nghỉ hè, chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhất là nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, chỉnh trang các địa điểm du lịch trên địa bàn, tăng cường kích cầu du lịch nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo.

Nguồn tin: Hoàng Cường