PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ UBND HUYỆN THÁNG 5

Thứ tư - 22/05/2019 02:54 760 0
Ngày 20/5, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019. Dự có đ/c Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Trong tháng 5/2019, các cấp ủy, chính quyền trong toàn huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng và đạt được kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 17.890 triệu đồng (theo giá hiện hành); tổng thu ngân sách trên địa bàn 1.628 triệu đồng, lũy kế đạt 20.127 triệu đồng, đạt 66% KH giao; bước vào thu hoạch được 58 ha lúa Đông Xuân; sản lượng chè búp tươi ước đạt 1.099 tấn. Các điểm du lịch đã thu hút được đông đảo du khách đến thăm quan nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5, tổng lượt khách trong tháng ước đạt 22.520 lượt với doanh thu ước đạt 8,372 tỷ đồng. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong tháng 5/2019. Đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành và 14 xã, thị trấn cần tập chung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của tháng 6. Trong đó, lưu ý tới việc gieo trồng lúa vụ mùa theo đúng cơ cấu, khung thời vụ, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hè và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; đặc biệt chuẩn bị các điều kiện cho công tác tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 5

Tác giả: Cầm Thanh