Tam Đường: Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 5 năm 2019

Chủ nhật - 07/04/2019 21:34 541 0
Sáng 5/4/2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trường chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy Tam Đường tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 5 năm 2019, cho 70 học viên là những cán bộ, công chức, viên chức thuộc huyện Tam Đường. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Lai Châu; đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Tam Đường.
Trong thời gian 6 tháng, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu nội dung của 7 phần học, gồm: Những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ, đoàn thể nhân dân; đi nghiên cứu thực tế, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

098567
Quang cảnh khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 5 năm 2019

Hình thức đào tạo vừa học vừa làm, do vậy, ngoài kiến thức về mặt lý luận còn xen kẽ tổ chức đi thực tế. Phương châm học là tăng tính chủ động, tăng cường trao đổi và đối thoại, xử lý tình huống trong hoạt động công tác và trong cuộc sống... Thông qua những kiến thức của lớp học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có năng lực, có tư duy và gắn lý thuyết với thực tiễn nhằm nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu tình hình nhiệm vụ

Tác giả: Ngọc Hà