Tam Đường thiệt hại 432 triệu đồng do mưa lớn

Thứ ba - 08/08/2023 05:11 433 0
Theo báo cáo của UBND huyện Tam Đường cho biết: Từ ngày 5/8 đến 16h ngày 7/8/2023, trên địa bàn huyện Tam Đường đã xảy ra mưa lớn kéo dài làm sạt lở đất đá trên một số tuyến đường giao thông nông thôn và gây thiệt hại về nhà cửa của một số hộ dân trên địa bàn huyện.
 
IMG 6573
Các địa phương huy động tối đa phương tiện, máy móc khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo thống kê, mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá tràn vào nhà 6 hộ gia đình ở xã Thèn Sin, Bản Bo và Bản Hon, mưa lớn cũng làm sạt lở 1.300 m2 lúa của người dân ở 2 xã Bản Hon và Giang Ma, đồng thời gây sạt lở một số điểm trên các tuyến đường giao thông của 2 xã Thèn Sin và Khun Há ước thiệt hại 432 triệu đồng. Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài cũng khiến hơn chục hộ gia đình có nguy cơ sạt lở tại bản Pan Khèo, xã Thèn Sin phải tạm thời di chuyển.
Trước tình hình đó, lãnh đạo huyện Tam Đường đã đi kiểm tra thực tế tại cơ sở, đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng. Các đ/c lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát tình hình thiệt hại, có phương án di chuyển kịp thời các hộ gia đình có nguy cơ nằm trong vùng sạt lở, huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

 
IMG 1046
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo các ban ngành huyện thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn tại xã Giang Ma.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down