Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3/2020

Thứ hai - 09/03/2020 23:37 530 0
Sáng ngày 9/3, UBND huyện Tam Đường tổ chức họp thường kỳ tháng 03/2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tháng 02/2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 03/2020. Dự có đ/c Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Tại hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2020. Theo đó, trên lĩnh vực sản xuất toàn huyện đã thực gieo cấy 733 ha lúa Đông Xuân, 467 ha diện tích ngô, tiếp tục chỉ đạo nhân dân chăm sóc diện tích chè. Về chăn nuôi: đã chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, điều trị hiệu quả dịch cúm gia cầm và lở mồn long móng.
Tên lĩnh vực xây dựng NTM: Đôn đốc 13 xã, thị trấn đăng ký thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019; tiếp tục bổ xung hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ căn cứ chứng minh đạt tiêu chí NTM; chỉ đạo xã Hồ Thầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã và đang tập trung phòng chống dịch Covid -19, trong đó quyết liệt thực hiện nghiêm các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid-19 như phun thuốc sát trùng và làm vệ sinh môi trường ở tất cả các trường học, trạm y tế, các cơ quan, nơi công cộng; quản lý, giám sát chặt chẽ những người trở về từ vùng dịch; thực hiện cách ly và theo dõi y tế đủ 14 ngày đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh vào địa bàn huyện. Đến nay trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với dịch Covid-19.

AH 1
Toàn cảnh phiên họp

Tại Phiên họp cũng đã thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố của thị trấn Tam Đường; kế hoạch phòng chống dịch bệnh động vật, thủy sản trên địa bàn huyện năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn đã nỗ lực cố gắng đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực trong tháng 2/2020. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh từ huyện đến các xã, thị trấn cần tập trung, chủ động phòng chống dịch Covid-19 và phải coi đây là cuộc chiến thực sự, không được lơ là mất cảnh giác trong phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Kết luận hội nghị đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp cần tập trung chỉ đạo hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật chăn sóc bảo vệ lúa Đông Xuân; kiểm tra năng suất, sản lượng ngô của một số địa phương để có phương án cấp giống ngô sớm cho Nhân dân gieo trồng vụ tiếp theo. Đồng thời  theo dõi và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tổ chức hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học và tổ chức tái đàn lợn. Các xã, thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nhưng phải đảm bảo chất lượng.
                                                  Cầm Thanh

Nguồn tin:   Cầm Thanh