Tổng kết công tác các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy

Thứ tư - 02/01/2019 22:31 602 0
Huyện ủy Tam Đường vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Hoàng Thọ Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Năm 2018, các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã chủ động tham mưu giúp Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị kết luận của Đảng. Kịp thời tham mưu các văn bản chỉ đạo việc triển khai, thực hiện công tác tổ chức và xây dựng Đảng; thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình về công tác tổ chức cán bộ và phát triển đảng. Công tác kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch; nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Công tác dân vận đã đi vào chiều sâu góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, bảo đảm QP-AN, xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh. Thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tiếp tục được nâng cao…

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, chương trình công tác của các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tăng cường công tác giáo dục Lý luận chính trị; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác nội chính; đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới và thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ cấp ủy trong chỉ đạo, điều hành; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; công tác phát triển đảng viên và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Thọ Trung đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cơ quan này cần tiếp tục đổi mới hoạt động, chủ động phối hợp, bám sát chương trình, kế hoạch công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần trách nhiệm tham mưu giúp Huyện ủy thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường