UBND huyện Tam Đường tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2019

Thứ năm - 25/04/2019 00:39 638 0
UBND huyện Tam Đường vừa tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2019. Đ/c Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Trong tháng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, kế hoạch đề ra. Vận động Nhân dân chăm sóc 731 ha lúa Đông xuân, 443 ha diện tích cây ngô. Bên cạnh đó, Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện trồng chè mới theo kế hoạch là 135 ha và hướng dẫn Nhân dân thu hoạch diện tích 16,3 ha đào chín sớm với sản lượng trong tháng ước đạt 65,2 tấn. Đồng thời, chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi. Tăng cường, huy động, lồng ghép các nguồn vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đặc biệt phấn đấu đưa xã Hồ Thầu về đích năm 2019; chuẩn bị các điều kiện tổng kết 10 năm thực hiện nông thôn mới trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 17.798 triệu đồng; thu ngân sách trên địa bàn trong tháng đạt 819 triệu đồng,...

Toàn cảnh Phiên họp thường kỳ tháng 4/2019, UBND huyện Tam Đường

Kết luận tại phiên họp đồng chí Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tăng cường công tác chăm sóc, giám sát cây trồng, theo dõi chặt chẽ tình hình sâu bệnh trên cây trồng vụ đông xuân (đặc biệt sâu keo mùa thu trên cây ngô; phòng, chống hạn cho lúa đông xuân; tập trung chỉ đạo gieo cấy lúa vụ mùa; chuẩn bị các điều kiện trồng rừng, trồng chè mới đảm bảo quy trình kỹ thuật và chỉ tiêu kế hoạch. Bên cạnh đó, duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi đến khi hết dịch. Đồng thời, đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch và chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thi học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường