420 ha diện tích Thảo quả của xã Khun Há đang phát triển tốt

Thứ sáu - 15/03/2019 05:59 697 0
Là địa phương có diện tích đất rừng cũng như độ che phủ rừng cao, đây là điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế. Những năm qua bà con nhân dân xã Khun Há đã tranh thủ dưới những tán rừng để trồng thảo quả. Được biết Thảo quả là cây có giá trị kinh tế cao, cho nên trong những năm qua, ngoài những diện tích thảo quả đã cho thu hoạch, bà con nhân dân Khun Há vẫn tích cực trồng mới thêm một số diện tích và tiến hành chăm sóc những diện tích thảo quả hiện có. Đến nay toàn xã Khun Há có 420 ha diện tích cây Thảo quả trong đó có 160 ha diện tích đã cho thu hoạch hàng năm sản lượng đạt khoảng 120 tấn. Hiện các diện tích Thảo quả đang sinh trưởng và phát triển tốt, đang trong giai đoạn cho hoa, đến đầu tháng 10 Thảo quả sẽ bắt đầu cho thu hoạch. Đây là một trong những nguồn thu nhập đáng kể cho người dân trong xã, góp phần giảm nghèo bền vững.

Cán bộ xã Khun Há và bà con bản Ngài Thầu Thấp kiểm tra diện tích Thảo quả.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường