Bản Bo tăng cường công tác bảo vệ rừng, PCCCR

Thứ sáu - 26/04/2024 05:46 45 0
Cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ, Ban chỉ huy quân sự huyện kiểm tra việc ghi chép người ra vào rừng của chốt gác cửa rừng bản Nà Sẳng - xã Bản Bo.
Theo số liệu thống kê hiện trên địa bàn xã Bản Bo có gần 3.572 ha rừng, trong đó diện tích rừng tự nhiên gần 3.387 ha còn lại 185 ha diện tích rừng trồng. Để quản lý, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, nhất là vào thời điểm nắng nóng, khô hanh Bản Bo đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Lâm nghiệp đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời vận động người dân không đem lửa vảo rừng, hạn chế đốt nương, làm rẫy vào các thời điểm nắng nóng, tổ chức phát đường băng trắng cản lưa ở các khu vực trọng điểm.
Các thành viên Ban chỉ huy PCCCR huyện kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ PCCCR tại chốt gác cửa rừng của xã Bản Bo
Bên cạnh đó, Bản Bo cũng giao khoán, bảo vệ rừng cho 12 cộng đồng thôn bản, 4 nhóm hộ và các cá nhân, tổ chức ký cam kết ký cam kết bảo vê rừng, PCCCR giữa xã với các đơn vị trường học, các thôn bản và Nhân dân trên địa bàn. Kiện toàn 12 tổ chuyên trách bảo vệ rừng, PCCCR ở các thôn bản với hơn 730 thành viên. Thường xuyên phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ huyện, cán bộ kiểm lâm địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng. Thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Do đó, mấy năm trở lại đây trên địa bàn xã Bản Bo đã không để sảy ra tình trạng cháy rừng.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường