Bản Giang: Sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 150 tấn

Thứ ba - 02/07/2019 02:49 585 0
Những năm gần đây, phát triển nuôi trồng thuỷ sản đang là thế mạnh để đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo cho người nông dân trên địa xã Bản Giang

Với lợi thế có nguồn nước tự nhiên dồi dào, nhiều ao hồ, xã Bản Giang đã khuyến khích người dân đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản. Nhờ đó, diện tích ao hồ nuôi cá của xã ngày càng tăng và trở thành địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sán lớn nhất huyện Tam Đường. Hiện tổng diện tích mặt ao nuôi trồng thủy sản 81,3ha, đạt 100% kế hoạch giao. Tổng sản lượng thu được trong 6 tháng đầu 150 tấn, đạt 61,7% kế hoạch năm.

Nông dân Bản Giang chăm sóc ao cá của gia đình

Nhờ nuôi trồng thủy sản, giúp nhiều nông dân có thêm thu nhập, vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng./.

Trọng Hoản