Gần 107 ha lúa mùa bị nhiễm sâu bệnh

Thứ tư - 19/08/2020 02:51 288 0
Hiện nay, các diện tích lúa mùa trên địa bàn toàn huyện đang bước vào giai đoạn trỗ đòng một số diện tích lúa trà sớm ở các xã vùng cao gieo cấy 1 vụ đang bắt đầu đỏ đuôi chín sáp. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của thời tiết, nắng mưa xen kẽ dẫn đến nhiều loại sâu bệnh phát sinh và gây hại trên các trà lúa ở hầu hết các xã, thị trấn với tổng diện tích bị nhiễm gần 107 ha, chủ yếu là các loại sâu bệnh như: Rầy lưng trắng, ruồi đục nõn, sâu cuốn lá nhỏ, đạo ôn lá, đốm sọc vi khuẩn, bạc lá, khô vằn và đạo ôn cổ bông.
 
IMG 3046
Người dân thị trấn Tam Đường phun phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa mùa.

Trước tình hình đó, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và phòng nông nghiệp huyện đã tăng cường phối hợp với các địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng trừ tránh thiệt hại về năng xuất cũng như sản lượng lúa mùa. Đến nay, trong tổng số gần 107 ha lúa bị nhiễm các loại sâu bệnh thì người dân đã hoàn thành việc phun phòng trừ.
Để đảm bảo diện tích lúa sinh trưởng và phát triển tốt các cơ quan chuyên môn khuyến cáo nhân dân cần tích cực thăm đồng, theo dõi, giám sát chặt chẽ ruộng đồng, sớm phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời.
Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down