Giang Ma: Tạo nguồn thu từ cây trồng thế mạnh

Thứ sáu - 12/04/2019 05:23 684 0
Giang Ma là 1 trong 3 xã được quy hoạch phát triển cây ăn quả ôn đới trên địa bàn huyện. Địa phương có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp trồng cây ăn quả ôn đới. Từ năm 2012 đến nay, thông qua các dự án, chính sách hỗ trợ, nông dân trong xã mạnh dạn đưa các giống cây ăn quả ôn đới như đào, lê, mận vào trồng. Hơn 7 năm triển khai thí điểm và nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả ôn đới, hiện xã Giang Ma có tổng số 200 hộ của 9/10 bản được hỗ trợ trồng các giống đào chín sớm, lê, mận với trên 60ha, đã có 30ha cho thu hoạch. Hằng năm, cán bộ xã cũng như cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên xuống các hộ hướng dẫn bà con các kỹ thuật trồng, chăm sóc, thực hiện biện pháp phòng chống bệnh hại. Nhờ đó, diện tích cây ăn quả ôn đới phát triển tốt, chất lượng quả đảm bảo, thị trường ưa chuộng, giá bán trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng/kg. Đây cũng là hướng đi mới giúp không ít hộ dân vươn lên thoát nghèo và giúp xã Giang Ma hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả ôn đới.

12345678
Nhiều hộ dân ở xã Giang ma đã có nguồn thu nhập khá ổn định từ trồng đào chín sớm

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường