Hỗ trợ 300 con gà giống cho hộ nghèo

Thứ năm - 21/03/2019 04:58 800 0
Chi bộ Hội nông dân và Hội chữ thập đỏ vừa phối hợp với hội Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp 300 con gà giống và thức ăn chăn nuôi gà cho 30 hộ nghèo của bản Pho Lao Chải ở xã Tả Lèng. Theo đó mỗi hộ gia đình sẽ được nhận 10 con gà giống hơn 20 ngày tuổi và 2 kg thức ăn công nghiệp, toàn bộ số gà và thức ăn trên có tổng giá trị là 8 triệu đồng. Việc hỗ trợ gà giống cho các hộ nghèo ở bản Pho Lao Chải của xã Tả Lèng sẽ tạo tiền đề giúp các hộ gia đình nghèo trong bản có điều kiện để chăn nuôi, phát triển sản xuất. Đây cũng là 1 trong những nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện về phân công các Chi, đảng bộ giúp đỡ các bản nghèo, bản đặc biệt khó khăn nhằm giúp các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa của huyện có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cán bộ Hội chữ thập đỏ Tỉnh - huyện đang hỗ trợ gà giống cho hộ nghèo ở bản Pho Lao Chải - xã Tả Lèng

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường