Hội thảo khởi động dự án: Nhân rộng mô hình cải thiện an ninh lương thực và dinh dưỡng

Thứ tư - 26/06/2019 05:21 561 0
Sáng ngày 24/6, Ban quản lý các Chương trình Phát triển Cộng đồng huyện Tam Đường phối hợp với tổ chức HKI tổ chức hội thảo đánh giá kết quả giai đoạn I của dự án: Nhân rộng mô hình cải thiện an ninh lương thực và dinh dưỡng cho các hộ gia đình tại huyện Tam Đường

Đây là dự án được Chương trình phát triển Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội tài trợ, do tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam thực hiện trong 4 năm (2017 – 2021). Tại hội thảo này, các đại biểu cùng nhau đánh giá kết quả dự án. Theo đó, giai đoạn I, dự án được triển khai tại 2 xã: Nà Tăm và Sơn Bình. Các hoạt động chính của dự án bao gồm đào tạo về dinh dưỡng, nông nghiệp, vệ sinh cá nhân, hỗ trợ cây con giống cũng như các hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy thực hành đúng dinh dưỡng cho người dân. Dự án cũng phối hợp với một số chương trình quốc gia nhằm cải thiện mội trường và vệ sinh công cộng.

Quang cảnh buổi hội thảo

Qua gần 2 năm triển khai, bước đầu người dân đã có những nhận thức đầy đủ về dinh dưỡng phục vụ bữa ăn cho gia đình; nắm bắt được kỹ thuật về lựa chọn con giống và cách chăm sóc phòng bệnh cho vật nuôi; kỹ thuật gieo trồng cây củ, quả theo quy trình… hướng tới duy trì bền vững nhân rộng mô hình, không chỉ phục vụ gia đình mà còn phát triển rộng ra thị trường. Kết quả đã có 264 hộ nằm trong vùng dự án được hưởng lợi.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay trong quá trình triển khai và thực hiện dự án để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong thời gian tới, dự án sẽ triển khai thêm 2 xã mới là Giang Ma và Nùng Nàng

Trọng Hoản