Hội thảo thành lập mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái

Thứ hai - 13/05/2024 04:24 197 0
Ngày 10/05/2024, Viện tư vấn phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) phối hợp với Ban quản lý các chương trình phát triển cộng đồng huyện Tam Đường tổ chức Hội thảo thành lập mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái. Dự hội thảo có ông Kiều Minh Thắng – chuyên gia về nông nghiệp sinh thái; ông Vũ Thế Thường – Quản lý chương trình, Viện CISDOMA; Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Chi cục trồng trọt BVTV; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Đại diện hội phụ nữ, hội nông dân, công chức địa chính nông nghiệp và văn hóa của 6 xã: Bình Lư, Bản Bo, Khun Há, Hồ Thầu, Giang Ma, Bản Giang; Trưởng nhóm của 23 nhóm nông nghiệp sinh thái, 19 nhóm tiết kiệm thôn bản thuộc dự án.
1
Quang cảnh buổi hội thảo thành lập mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường
Tại hội thảo các đại biểu đã được giới thiệu về kết quả của dự án thực hiện năm 2023, chia sẻ về việp áp dụng các giải pháp, kỹ thuật nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái và kế hoạch của dự án năm 2024; Cập nhật, chia sẻ của các tổ nhóm nông dân về áp dụng các mô hình nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái của các tổ hợp tác rau an toàn Nà Phát, tổ hợp tác hoa địa lan Khun Há, tổ hợp tác chăm sóc và tiêu thụ quả lê xã Giang Ma, tổ hợp tác du lịch cộng đồng của bản Sì Thâu Chải và bản Lao Chải I. Cũng tại buổi hội thảo, đã thảo luận và thống nhất mục tiêu thành lập, quy chế, phương án hoạt động của mạng lưới nông nghiệp sinh thái Tam Đường; Kiện toàn, bổ sung thành viên mạng lưới qua zalo và Fanpage của mạng lưới.
2
Các đại biểu dự hội thảo thành lập mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường
Mạng lưới thúc đẩy áp dụng nông nghiệp sinh thái huyện Tam Đường được thành lập nhằm góp phần chuyển đổi hoạt động sản xuất nông nghiệp, kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Tam Đường theo hướng sinh thái. Qua hội thảo giúp cho các thành viên của mạng lưới học hỏi về các giải pháp kỹ thuật nông nghiệp sinh thái, quảng bá kinh doanh sản phẩm nông nghiệp sinh thái./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị