Khun Há trồng 5,4 ha giống Chanh leo tím

Thứ năm - 16/07/2020 23:12 715 0
Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng nhằm đem lại hiệu quả trên cùng diện tích đất canh tác, đồng thời từng bước hình thành các vùng sản xuất chuyên canh để nâng cao giá trị cây trồng. Theo đó, năm 2020, xã Khun Há đã chủ động vận động nhân dân ở các bản Sin Chải, Sàn Phàng Cao, Chù Khèo, Ma Sao Phìn Cao và Ma Sao Phìn Thấp chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng giống Chanh leo tím.

Lãnh đạo UBND xã Khun Há kiểm tra tình hình phát triển của cây Chanh leo tím tại bản Sin Chải.

Theo kế hoạch xã sẽ trồng 3 ha, tuy nhiên nhìn thấy hiệu quả kinh tế từ giống cây trồng này ở các địa phương khác trên địa bàn huyện, nhân dân đã chủ động phát triển được 5,4 ha tăng 2,4 ha so với kế hoạch. Đến nay, cơ bản diện tích Chanh leo đang sinh trưởng và phát triển tốt, phần lớn các diện tích đều đã ra quả bói.
Để cây Chanh leo tím phát triển tốt, trong thời gian tới chính quyền xã Khun Há sẽ tăng cường công tác vận động nhân dân tiếp tục chăm sóc cây theo đúng quy trình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đơn vị thu mua để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm giúp người dân yên tâm chăm sóc và phát triển cây Chanh leo tím.

Nguồn tin: Hoàng Cường